COSPLAY


_______________________________________________________


Một ví dụ về cosplay
Cosplay (コスプレ kosupure) là chữ viết tắt của ’costume play’, là một loại nghệ thuật biểu diễn mà những người tham gia mặc các trang phục và đồ phụ tùng đê tượng trưng cho một nhân vật hay ý tưởng. Những nhân vật thường được lấy ra từ các tiểu thuyết nổi tiếng của Nhật Bản. Những nguồn tư liệu được ưa chuộng bao gồm manga, anime, tokusatsu, truyện tranh, chuyện vui cho người lớn, trò chơi, hentai và phim viễn tưởng. Việc đóng vai bao gồm sự miêu tả của các ngôi sao nhạc pop và nhạc rock, nhân vật con rối Đài Loan, các nhân vật khoa học hư cấu, nhân vật từ các câu chuyện âm nhạc, tiểu thuyết cổ điển và các phần mềm giải trí (như games). Mọi sự tồn tại từ thế giới thật hay ảo (3D) đều có thể trở thành chủ đề. Những đồ vật vô tri vô giác được cho là một hình thức dười dạng người và nó không cho thấy giới tính, nên phụ nữ đóng nam và ngược lại đều rất bình thường.

Những người cosplay thường tác động lẫn nhau để tạo ra một tiểu trung tâm văn hóa xung quanh vai diễn. Một sự mở rộng hơn của cosplay là áp dụng nó vào bất cứ vai diễn ở những đại điểm ngoài sân khấu, bất kể bối cảnh văn hóa.


Nguồn góc của thuật ngữ "Cosplay"

....Thuật ngữ cosplay đại diện cho dạng rút gọn của một từ tiếng Anh là costume play (như trên đã nói). Thuật ngữ này được đặt ra bởi Nov Takahashi của đài truyền hình Studio Hard ở Nhật Bản trong khi ông làm ở hãng làm phim khoa học viễn tưỡngLos Angeles tên là World coin (1984). Ông ta ấn tượng bởi phòng lớn và các fan mặc y phục và được đăng cả hai trên tạp chí khoa học viễn tưởng (tất nhiên là ở Nhật Bản rồi). Thuật ngữ này phản ánh một phương pháp của người Nhật Bản mà cặp từ đầu tiên được sử dụng độc lập. Costume trở thành kosu (コス), và play trở thành pure (プレ).

_______________________________________________________


"Địa điểm"

....Đặc trưng tiêu biểu của người cosplay xuất phát từ tầng lớp otaku—Là fan của một bộ truyện tranh, hay còn được biết đến là manga. Họ tập trung tại các sự kiện chung như các buổi trao đổi truyện tranh hay video games, cũng như là tổ chức các buổi tiệc cosplay ở hộp đêm hay công viên vui chơi giải trí. Ở Nhật Bản, thanh thiếu niên tụ tập với những người bãn cùng chí hướng ở những nơi như quận Harajuku Tokyo để tham gia cosplay. Từ năm 1998, khu vực Akihabara Tokyo bao gồm một lượng lớn các cosplay café, phục vụ dành cho các anime và manga fans. Những cô hầu bàn mặc những bộ đồ giống như trong game hay các nhân vật Anime, bộ trang phục hầu gái đặc biệt rất nổi tiếng. Ở những vùng bên ngoài Nhật Bản, cosplay căn bản chỉ là một công ước của anime và manga.

Sự kiện lớn nhất của cosplay là doujinshi market, Comiket kéo dài hơn nửa năm. Sự kiện này được tổ chức tại Nhật Bản vào giữa mùa hạ và mùa đông, hấp dẫn đến cả trăm ngàn manga fans. Hàng ngàn người cosplay tụ họp lại trên mái nhà của trung tâm cuộc triển lãm, bình thường là ở trong tình trạng nóng hay lạnh không thể chịu nổi. Sự kiện lớn nhất cho những người cosplay ở ngoài Châu Á là cả năm San Diego Comic-Con được tổ chức tại California ở USA.

Những người cosplay ở Nhật Bản thích gọi mình là reiyâ, phát âm là “player”. Những người chụp ảnh cho player được gọi là cameko, là từ viết gọn của “Camera Kozo” hay “Camera boy”. Đầu tiên, cameko in những tấm ảnh của họ cho player như là một món quà. Sự quan tâm ngày càng tăng của cosplay cho cả các nhà nhiếp ảnh và người cosplay sẵn sàng tạo mẫu cho họ mà dẫn đến những sự kiện như Comiket.Việc chụp ảnh được thực hiện tại các khu vực chỉ định khác biệt với phòng triển lãm.

Sự kiện cosplay của các fan bắt đầu ở Nhật Bản từ năm 1978. Tuy vậy, cosplay vẫn còn có sự tiếp nhận những người nước khác ở Nhật Bản cho đến ngày nay. Sự kiện ở quận như Akihabara vẽ rất nhiều các người cosplay, nhưng vẫn không thiếu người ở Nhật Bản quan tâm đến cosplay như là một sự nổ lực phí thời gian."Trang phục"

....Cosplay khác biệt với Halloween và mặc các bộ đồ Thiên chúa giáo là không phải phụ thuộc vào một ngày lễ đặc biệt nào hết, mà chính là mục đích của nó. Mục đích của cosplay là sự thể hiện: một người cố gắng để trở thành một nhân vật nào đó như là một vai diễn. Những bộ trang phục đòi hỏi phải được dính chặt tỉ mỉ để cho bộ quần áo đó được nhận ra là đại diện cho nhân vật nào. Thậm chí có nhiều loại trang phục được trau chuốt rất nghệ thuật. Những người cosplay có thể mua hay tự tạo trang phục từ các fans. Những người cosplay thường tự rèn luyện mình trong các ngành thủ công chuyên môn như nghệ thuật điêu khắc, vẽ mặt người, tạo mẫu đồ thủy tinh, thiết kế thời trang và để làm ra một bộ đồ đẹp, chính xác.

Khi mà đã mặc trang phục rồi thì những người cosplay sẽ bắt đầu diễn vai của mình, những phong cách riêng và tiếng nói của nhân vật mà họ đang diễn tả. Những người cosplay thường tụ tập lại để xem trang phục của nhau, khoe sự sáng tạo của mình, chụp ảnh, trao đổi kinh nghiệm, và tham gia vào các cuộc thi. Hoạt động này duy trì giữa các sự kiện lớn qua các forum.

Eve của game Parasite Eve


"Vai thuộc giới tính"

....Đóng vai một nhân vật khác phái gọi là “crossplay” trong khi đóng vai một nhân vật mặc đồ khác giới (từ những người cosplay) thì gọi là “crossdress”. Một vài ví dụ có thể phục vụ cho việc làm sáng tỏ sự khác biệt. Những người con gái cosplay đại diện cho một nhân vật nam mặc những bộ quần áo nam giới thì vừa gọi là crossdress và crossplay. Một người con gái cosplay mà ăn mặc như một nhân vật nam mặc bộ đồ cho cả nam lẫn nữ hay bộ đồ nữ tính thì là crossplay nhưng không phải là crossdress. Một người đàn ông đóng một nhân vật cùng giới tính thì chỉ gọi là crossdress chứ không phải là crossplay. Tính thực tiễn của cosplay là một phần của sự phong phú trong các nhân vật manga nam tinh tế. Thí dụ một nhân vật, được biết đến là bishounen (tuổi trẻ tươi đẹp), là một phiên bản Châu Á của cậu bé yêu tinh đại diện cho truyền thống phương Tây bằng những nhân vật như Peter Pan và Ariel.


"Doller"

....Animegao, hay "dollers" (người búp bê), đại diện cho một nhóm nhỏ trong lĩnh vực cosplay. Sự tiến lại gần của họ làm cho họ trở thành một phân nhóm của một thứ được gọi ở Nhật Bản là Kigurumi—tức là như một kiểu lấy hên. Doller bình thường là những nhân vật nam cosplay đại diện một nhân vật nữ. Những doller nữ giới cũng đại diện cho một nhân vật nam, đặc biệt là một nhân vật nam mà có thể chịu với mọi sự đối xử như là robot, người ngoài hành tinh hay động vật. Doller mặc những bộ trang phục và mặt nạ để che dấu hoàn toàn thân phận của mình để cho nhân vật gốc có thể được sao chép thật chính xác. Trang phục của họ bộc lộ tất cả quan điểm và nét đặc trưng của nghệ thuật phim hoạt hình, như những con mắt to quá cỡ và cái miệng nhỏ mà thường có thể gặp ở manga.


cos doller


_______________________________________________________

Tính phổ biến của cosplay ở Nhật Bản khuyến khích sự hiểu sai rằng cosplay là một nét đặc trưng cảu người Nhật hay là một sở thích của người châu Á. Thuật ngữ “cosplay”, mặc dù có nguồn gốc từ Nhật, cho là một sự kiện kì lạ mà được chứng kiến ở nước Mỹ. Trong cả gần 50 năm, việc mặc trang phục đã được lan rộng khắp và tiếp diễn trở thành nổi tiếng ở Bắc Mỹ và châu Âu, và có nhiều sự truyền bá gần đây qua Nam Mỷ và Australia.

Nguồn gốc của cosplay ở phương Tây căn bản dựa trên phim khoa học viễn tưởng và lịch sử huyền bí mà đối lập với phim hoạt hình. Nó là một điều thông thường của người cosplay phương Tây là tạo lại một nhân vật từ các bộ live-action như Star Wars, Doctor Who, The Lord of the Rings, và Harry Potter hơn với những người cosplay Nhật Bản. Tương tự, các bộ phim hoạt hình có thể là nguồn khởi đầu cho nhiều sự sáng tạo lại. Những người hóa trang phương Tây cũng bao gồm những người có sử thích vào thời kì Phục Hưng và đạo luật lịch sử như Civil War battles (chiến tranh dân sự).

Sự nổi tiếng của hoạt hình Nhật Bản ngày càng tăng dần ở ngoài châu Á cuối những năm 90 đã dẫn đến sự tăng trưởng ở Mỹ và những người cosplay phương Tây khác đóng những nhân vật của Nhật Bản. Những quy ước của anime đã trở nên đông đảo ở phía Tây trong thập kỉ cuối cùng. Họ bây giờ có thể cạnh tranh với các phim khoa học viễn tưởng, truyện tranh, và có sự có mặt của các hội nghị lịch sử. Ở những cuộc hội họp này, những người cosplay, như là copy của người Nhật Bản, gặp mặt để khoe thành quả, chụp ảnh, và tham dự các cuộc thi hóa trang.

Sự khác biệt trong sở thích vẫn còn xuất hiện. Một bộ đồ được mặc với không chút lưỡng lự như bộ đồ cầu khẩn Nazi-era bị những người phương Tây tránh xa.
Power girl


"Xu hướng"

....Sự xuất hiện của những người cosplay tại các sự kiện liên quan đến manga đã làm nên một sự kiện nổi bật cho những người chụp ảnh. Những điều trên được thể hiện rõ ràng hơn vào cuối thập kỉ 80, một sự thay đổi mới của cosplay được mở rộng mà những người cosplay tham dự sự kiện phần lớn là vì mục đích tạo mẫu nhân vật của mình cho các nhà chụp ảnh hơn là hấp dẫn theo vai diễn của mình nữa. Luật lệ của quy ước đã trở thành một tình huống khó xử liên quan đến ranh giới. Những người cosplay tạo mẫu cho các nhà chụp ảnh ở một khu vực được chỉ định cách biệt với phòng triễn lãm. Những thợ chụp ảnh không được ép họ cho các cuộc gặp gỡ cá nhân hay là cuộc họp riêng tư, đi theo họ ra khỏi khu vực hay chụp ảnh của cuộc triển lãm mà không được cho phép. Những điều luật cho phép các mối quan hệ cộng sinh giữa thợ chụp ảnh và những người cosplay để mọi việc tiếp diễn với sự bất tiện tối thiểu nhất.

Những sự kiện cosplay gần đây ở châu Á cho thấy sự tăng trưởng trong sự nổi tiếng của những huyền bí không thuộc châu Á và các nhân vật khoa học viễn tưởng. Nó phản ánh sự thành công quốc tế của phim như The Dark Knight, The Matrix, Star Wars và Lord of the Rings và các cuốn sách liên quan. Nhân vật Harry Porter được thiết kế bởi J. K. Rowling rất nổi tiếng với các cosplay nữ ở Nhật Bản.


_______________________________________________________

Tương tự, anime trở nên nổi tiếng ở Trung Quốc, người Trung Quốc đã bắt đầu trở nên bị thu hút vào cosplay, giống như người Nhật Bản và các nước phương Tây.

"Đài Loan"

....- Giai đoạn đầu-1990 : Lần đầu tiên cosplay ở Đài Loan với hình dáng cũng giống với ngày nay bắt đầu từ năm 1990, nhưng chỉ là tạm thời và không có sự chuyên môn. Không có nhiều chi tiết nào được ghi lại vì rất ít người tham gia.

- 1991-1997: Phần lớn những người cosplay bắt đầu tự làm trang phục cho họ, mặc dù có rất nhiều sự thiếu chuyên môn.

Trong 1992-1993: Thời điểm đã trở nên khắc nghiệt, nhưng nó cho phép họ tự làm các bộ trang phục, bao gồm cả đồ phụ tùng.

Trong 1994 : Tới năm 1997, môi trường cosplay bắt đầu tăng trưởng. Có hơn hàng trăm người cosplay ở Đài Loan

Trong năm 1997: Sự kiện doujin xảy ra hai năm một lần bắt đầu, và cosplay đã trở nên nổi tiếng.

- 1998-2005 : Cosplay trở nên nổi tiếng hơn và được nhiều người biết đến. Cộng đồng những người cosplay nổi lên đột ngột. Phần lớn số lượng đó bắt đầu đi chụp ảnh riêng, ngoài các sự kiện chung. Yam blog và Wretch blog để tụ hợp lại những người với cùng một sở thích nổi trội bất ngờ. Cùng lúc đó có một sự phát động cuộc họp về sự khác nhau giữa một vài bộ quần áo văn hóa lộng lẫy như những bộ đồ cosplay và nhiều loại kiểu thời trang thiếu nữ khêu gợi.

- 2006-ngày nay : Một tạp chí chỉ giới thiệu COSmania lần đầu trước công chúng vào tháng 2 năm 2006. Cosplay trở nên ngày càng nổi tiếng hơn. Phần lớn người Đài Loan trở nên quen thuộc với từ cosplay, nhưng sự phê bình về quan niệm cosplay vẫn còn tồn tại.


"Hồng Kông"

....-Chổ đứng của cosplay trong xã hội Hồng Kông được chia ra thành hai phe, với một bên chủ yếu là công dân Trung Hoa (có thể có cả người Nhật Bản) và bên còn lại chủ yếu là những người không phải là người Trung Hoa (như người châu Âu và người Mỹ). Bầu không khí giữa hai phe hoàn toàn khác biệt, từ khi tình trạng của bên người Trung Hoa đã thay đổi.

- Thập kỉ 90 : Ở địa phương của công dân Trung Hoa, cosplay lần đầu tiên xuất hiện dưới dạng giống với Hồng Kông vào năm 1993, là một nhóm người thuê một quán nào đó, một trong số họ mặc những bộ trang phục của một số phim hoạt hình để hấp dẫn người qua lại.

Từ năm 1997, càng ngày càng nhiều sự kiện ở địa phương được tổ chức, như là Thế Giới truyện tranh HK.

- 2000-ngày nay : Sau thập kỉ 90, đa truyền thông (phương pháp giới thiệu thông tin bằng máy tính, sử dụng nhiều phương tiện truyền thông tin như văn bản, đồ họa và âm thanh cùng với sự gây ấn tượng bằng tương tác) bắt đầu để mắt tới cosplay. Phần lớn các trường đại học ở Hồng Kông cũng khai mạc các sự kiện cosplay, và sự kiện nổi bật nhất là Cosplay Party tổ chức bởi trường đại học Hồng Kông. Ngày nay, có gần 20 sự kiện được tổ chức với lĩnh vực cosplay trong mỗi năm ở Hồng Kông.

Với sự giúp đỡ của của đa truyền thông và Internet, cosplay đã trở nên nổi tiếng và quen thuộc. Conso61 những người tham gia vào cosplay cũng tăng lên đột ngột. Tuy nhiên, một số người cosplay bảo thủ nghĩ rằng sự tiêu chuẩn và cách xử xự của những người cosplay mới vào nghề thiếu kinh nghiệm hay đạo đức của họ là không thể chấp nhận, và cho rằng họ đang can thiệp vào hình ảnh tốt đẹp của cộng đồng. Một trong số những người bảo thủ đó đã bắt đầu tấn công vào các bài diễn văn, thậm chí còn tạo ra các cuộc bạo loạn hay những hành vi giống hội Tam Hoàng để tiến gần tới mục đích gây xung đột ở môi trường xung quanh. Hơn nữa, người nào đó còn tạo ra một vài từ ngữ không tốt để tả những người cosplay với sự khác nhau giữa hình dáng của người cosplay và nhân vật, và cho những người cosplay mà không thể hiểu được nhân vật mình đang đóng, thậm chí một bên bịa đặt chính họ là không thể thay đổi cái gọi là định nghĩa của cosplay để bắt mọi người tuân theo vô điều kiện.

Điều này làm ra xung đột giữa một số người cosplay, và đe dọa sự hài hòa và hợp lý môi trường của phe cosplay người Trung Hoa ở Hồng Kông. Tình trạng đã được phê bình bởi những người cosplay khác, netizin (những người hay truy cập Internet) và vài công dân. Một số người cosplay cư trú ở Hồng Kông thậm chí còn chuyển sang tham dự vào các sự kiện cosplay ở các thành phố khác như ở Áo Môn và Quảng Châu.


"Sự kiện lớn ở Hồng Kông"

....-Sự kiện quảng cáo:

• Rainbow Gala (hội lễ cầu vồng)
• Comic World HK (Thế giới truyện tranh HK)
• ACGHK
• Asian Game Show (Trò chơi truyền hình châu Á)
- Những sự kiện được tổ chức ở các trường đại học.
• Art Festival (Lễ hội Nghệ Thuật) bởi trường cao đẳng đại học Hồng Kông
• Autumn Festival (Lễ hội mùa thu) bởi đại học thành phố ở Hồng Kông
• Tiệc Cosplay của trường đại học Hồng Kông
• The Never Ending Vow (lời thề vĩnh cửu) bởi trường đại học Trung Hoa ở Hồng Kông
• Dating at aUST (hẹn hò tại UST)
- Sự kiện cá nhân
• Nó không hẳn là một sự kiện, nhưng người nào đó mời những người cosplay khác (thường thường là bắt chước những nhân vật từ cùng một vấn đề) một cách riêng tư, và cùng đi tới một nơi nào đó để cosplay. Mục đích cho cái kiểu tụ họp này chủ yếu là để chụp ảnh. Một nơi tương đối nổi tiếng cho những cuộc tụ họp như vậy ở Hồng Kông có thể ở những nơi như công viên khu cảng Tai Po hay công viên Kowloon.


"Lục địa Trung Hoa"

....Chủ đề của cosplay ở Lục địa Trung Quốc chủ yếu từ các vấn đề cổ điển của người Trung Hoa và vấn đề hiện đại về anime. Đôi khi cũng bao gồm những vấn đề ở ngoài.


"Tình Quảng Đông"

....Vào năm 2002, tổ chức YACAanimation được phát hiện, và bắt đầu giai đoạn cho cosplay. Sau đó, còn có những sự kiện cosplay công khai được tổ chức hằng năm ở Quảng Đông.
_______________________________________________________
Trên Internet có đầy đủ các nhận vật Cosplay để tạo thành 1 hệ thống xã hội và các trang web xung quanh các hoạt động cosplay. Các forum cho phép họ chia sẽ hình ảnh, những mẫu truyện, tin tức nóng hổi về cosplay.
Số lượng người chọn Cosplay làm sở thích cho riêng mình từ năm 1990 là một điều hết sức thuyết phục trong nền văn minh hiện nay. Đây là trường hợp đặc biệt ở châu Á mà cosplay tác động mạnh mẽ đến thời trang của nước nhật và văn hóa hiện thời.Nhiều doanh nhân rất thích thú với việc tìm các nhận vật cosplay, phục vụ giải trí ở các họa tiết của các trang phục, các vật dụng và bộ sưu tập.

_______________________________________________________
Nhật Bản như là một ngôi nhà cho hai tạp chí cosplay đặc biệt nổi tiếng. Cosmode và Dengeki Layers. Cosmode có một trung tậm chia sẽ hình ảnh cosplay rất lớn như 1 siêu thị. Một phiên bản tiếng Anh của Cosmode đã đc tạo ra


Bìa minh hoạ của một tạp chí


_______________________________________________________
MTV đã sản xuất ra bộ phim tài liệu nhiều tập mang tên “True Life”. Nói về Cosplay và các đám đông người hâm mộ

Theo Cosplayfilm.com, bộ phim tài liệu dài tập sẽ được phát hành vào cuối năm 2010, nói về cuộc đời và các nhóm cosplay. Cùng thời điểm đó của Nhật, film sẽ đc bấm máy tại Chicago.Tiêu đề chưa được chắc chắn của Film là : Cosplay Cosplay.

_______________________________________________________
Các nhà sản xuất bán hàng hóa của mình và đóng gói lại để sử dụng làm trang phục cosplay. Trang phục tương đối rẻ tiền và có thể mua được với giá 80 đô trong khi những bộ trang phục đắt tiền có thể bán lên đến hơn 600 đô la. Những người cosplay có nhiều kinh nghiệm, họ thích tự làm ra trang phục cho chính mình, vẫn còn một số thị trường cung cấp các dụng cụ cá nhân và các phụ kiện như tóc giả, đồ trang sức, vũ khí, sơn mặt, vân vân và vân vân.

Ngoài ra để làm một số dụng cụ cụ thể cho những người cosplay, ngành công nghiệp thời trang đã lấy cảm hứng từ thế giới cosplay rất phổ biến như Lolita Gothic, dựa vào quần áo của các nhân vật nổi tiếng
_______________________________________________________
Cosplay đã ảnh hưởng tới ngành công nghiệp quảng cáo Nhật Bản hơn là với thị trường hàng hóa.

Các phương tiện truyền thông ngày càng tăng việc sử dụng những người cosplay để làm mẫu. Những người cóplay ngày càng được xem như là những nhân vật hư cấu bằng da bằng thịt, cũng tương tự như thế mà các diễn viên điện ảnh xuất hiện trước công chúng dưới một vai. Những người cosplay có những hình mẫu cho các tạp chí như Cosmode, truyền hình nhiếp ảnh cosplay.

ADV Films đã giữ lại những người cosplay cho những sự kiện trước đây mà giao cho mấy người mẫu ở cơ quan. Khả năng của những người cosplay là tái tạo lại những nhân vật với một độ chính xác và đầy sức sống trong xu hướng này, cũng như khả năng của cosplay là quảng cáo một thị trường đã có. E3 xuất hiện khi có sự kết hợp giữa hai cô gái cơ quan và một người cosplay.

Hiện tượng bùng nổ ngành công nghiệp anime ở Nhật Bản đã trở thành một ngôi nhà cho các cosplay chuyên nghiệp từ khi có sự nổi lên của Comiket, Tokyo Game Show.

Là một người mẫu cosplay, cũng được biết đến như là một Cosplay Idol, là một loại người mẫu quảng cáo cho những anime, manga hoặc các công ti trò chơi. Một người mẫu cosplay thành công có thể trở thành đại sứ thương hiệu cho một công ti lớn như Cospa. Hiện tượng này thể hiện rõ ràng nhất ở Nhật Bản nhưng cũng tồn tại ở một số nước khác.
_______________________________________________________
Trong tiếng lóng của Nhật Bản, từ cosplay cũng có thể hiểu như là một lối nói của quan hệ tình dục liên quan đến trang phục. Nó mô các khía cạnh của vai diễn tình dục và đạo thờ vật. Ví dụ mặc đồng phục học sinh trung học trước hay trong quan hệ tình dục được gọi là seifuku cosplay (制服コスプレ?).

Nhiều khánh sạn tình yêu Nhật Bản hiện cung cấp dịch vụ cho thuê trang phục. Nhật Bản có câu lạc bộ chuyên về sexual cosplay được gọi là câu lạc bộ hình ảnh. Ngoài vai diễn lâu đời của cliches (học sinh trung học, y tá, nữ cảnh sát...) như những câu lạc bộ có nhân viên đóng các nhân vật nổi tiếng trong anime va manga.
_______________________________________________________

- Lee Teng-hui, tổng thống đầu tiên dân bầu ra của Đài Loan, mặc quần áo lên như là nhân vật hư cấu Edajima Heihachi của Sakigake anime!! Otokojuku.

- Daisuke Enomoto, một doanh nhân Nhật Bản, đã được dự kiến sẽ được các công dân thứ tư đưa vào không gian của Space Adventures ở Tháng 10 năm 2006. Ông dự định để mặc những trang phục Gundam của Char Aznable. Ông đã không qua kì thi vật lý.

- Liana Kerzner, Canada đồng chủ nhà của talk show Ed's Night Party. Nổi tiếng bởi vì các bộ trang phục sexy của bà, bà thường là một khách mời đặc biệt tại các công ước fan hâm mộ trên khắp Bắc Mỹ.

Ngoài ra còn cho thuê các trang phục khác: trang phục hóa trangtrang phục biểu diễn và các dip lễ, hội. trang phục dân tộc Việt Nam và các nước... những con thú bông, mascot, hình rối các nhân vật hoạt hình
Đặc biệt là may theo nhu cầu với số lượng lớn

Hãy đến với chúng tôi để được phục vụ tốt nhất!

Khi có nhu cầu đặt hàng xin vui lòng liên hệ :

Công Ty Cổ Phần Ấn Tượng Đẹp

Đc : 462/1 CMT8 – P11 – Q3 –TP HCM.

Đt: 083.8464.138 – 083.5019.111

Hotline: 0906 328 234 ( Ms Lanh) – 0938 184 234 ( Mr Thứ)

Email : info@antuongdep.vn

Wesite :  www.antuongdep.vn  -  http://www.trangphuchoatrang.com/


Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More

 
Design by ẤN TƯỢNG ĐẸP FASHION | Bloggerized by Lasantha - Premium Blogger Themes | Grants for single moms