THAM KHẢO

Mascot là gì?
Câu hỏi này sẽ có thể nhiều người chưa biết mascot để chỉ cái gi, việc gì?
Mascot là từ tiếng anh dịch sang linh vật biểu diễn, tại Việt Nam hiện tại có thể gọi đơn thuần là thú rối, thú mô hình, thú bông lớn. nhân vật hoạt hình mô hình...Tất cả đều chỉ một loại, và ta có thể hiểu nôm na "mascot" là trang phục thú ta thường mặc nhằm mục đích vui chơi, giải trí hay nhằm mục đích quảng cáo thương hiệu, sản phẩm của doanh nghiệp đó.
Đa phần nhiều người sẽ biết về cosplay, dùng để chỉ trang phục hóa trang thành các nhân vật nổi tiếng, đa phần là các nhân vật game. ở Việt Nam mô hình này cũng xuất hiện lâu, còn thuật ngữ " mascot" khá mới
Các loại mascot
- Nhân vật hoạt hình: chuột Mickey , vịt Donal , mèo kitti , Doremon , Pikachu, gấu Panda , gấu Pooh , heo vàng , hổ vằn , thỏ láu, Tom & Jerry….

- Mô hình tượng trưng quảng cáo: bánh kẹo, lon nước ngọt, chai nước, hay có thể là ly trà sữa, chai thuốc trừ sâu...

Công  Ty Cổ Phần Ấn Tượng Đẹp chuyên cho thuê và may mascot theo yêu cầu. Cung cấp các loại thú nhân vật hoạt hình Disney...

Ngoài ra còn cho thuê các trang phục khác: trang phục hóa trangtrang phục biểu diễn và các dip lễ, hội. trang phục dân tộc Việt Nam và các nước... những con thú bông, mascot, hình rối các nhân vật hoạt hình
Đặc biệt là may theo nhu cầu với số lượng lớn


----------------------------------------------------------------------------

nguồn <idolvietfan.com>


Trang phục truyền thống Hàn Quốc (Hanbok) được khởi nguồn ít nhất là từ giai đoạn Tam Quốc (ba đất nước, gồm Silla, Goguryeo và Baekje) (Năm 57 trước Công nguyên - năm 668 sau Công nguyên). Điều này được chứng thực qua các bức họa trên tường những ngôi mộ xây dựng vào thời đó. Hanbok Hàn Quốc đại diện cho một trong những nét điển hình nhất trong văn hóa xứ Hàn.


Phần áo bên trên được gọi là jeogori, có hình dáng tương tự như chiếc áo cánh của phụ nữ, với tay áo dài (hanbok của đàn ông thì sẽ dài hơn), còn áo chỉ dài đến ngang eo. Phụ nữ mặc váy (gọi là chima) trong khi đàn ông mặc ống rộng (paji). Vào thời xưa, người dân bình thường mặc hanbok màu trắng, ngoại trừ những dịp lễ tết đặc biệt như đám cưới. Trang phục cho tầng lớp thượng lưu thường có màu sáng và biểu thị cho địa vị xã hội của người mặc. Bên cạnh đó là rất nhiều những phụ kiện kèm theo như tất, trang sức và một vài vật dụng trang điểm cho tóc hay trâm cài đầu, khiến bộ trang phục truyền thống trở nên thực sự hoàn thiện.


Xem hình ảnh sau mọi người có thể biết chi tiết hơn về tên gọi các phần của hanbok (dành cho phụ nữ):
Đây là Hanbok, nhìn từ đằng trước và đằng sau:
Còn đây là Hanbok dành cho đàn ông:
Trẻ nhỏ cũng có những bộ Hanbok rất xinh:

Chất liệu vải

Trang phục và các phụ kiện kèm theo được làm từ nhiều chất liệu khác nhau. Ở Hàn Quốc, có những vùng khác nhau nổi tiếng về loại vải riêng của mình. Hansan, ở phía Nam tỉnh Ch'ungch'ong, đã dệt nên loại vải gai trắng nổi tiếng đến mức đã được tiến cống sang nhà Đường trong suốt thời Korkyo (918-1392). Vải làm bằng sợi gai dầu ở tỉnh Andong cũng từng rất được ưa chuộng bởi tầng lớp thượng lưu. Chất liệu vải và kỹ thuật sản xuất phản ảnh rất rõ nét văn hóa và xã hội Hàn Quốc.


Chất vải
Do Hàn Quốc có nhiều loại hình thời tiết nên trang phục của người dân xứ Hàn được làm từ cả dây gai dầu, sợi gai, cotton, muslin, lụa và sa-tanh. Thời tiết mát mẻ hơn cần có chất vải dày hơn, những người ở miền Bắc thì áo thường có cả lông nữa. Trong khi đó, trang phục mùa hè dùng những chất liệu mỏng hơn để gió có thể lùa vào làm mát cơ thể. Vào mùa thu, ất nhiều phụ nữ sẽ mặc quần áo làm từ lụa tơ, bởi khi đi lại, nó tạo nên tiếng động xào xạc tựa như họ đang bước trên lá khô vậy.


Màu sắc


Màu trắng tượng trưng cho sự thanh khiết, toàn vẹn và trinh nguyên và là màu phổ biến nhất cho trang phục của thường dân. Những người ở tầng lớp thượng lưu hay triều đình thì bên cạnh màu trắng, họ còn mặc những bộ trang phục có màu đỏ, vàng, xanh nước biển hoặc đen. Những màu sắc này tượng trưng cho Ngũ Hành (Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ). Thuốc nhuộm được chiết xuất từ những vật liệu có sẵn trong thiên nhiên như hoa hoặc vỏ cây.


Đồ khâu và thêu
Vào thời xưa, khả năng thêu thùa và may vá của một người phụ nữ thường được ngầm định dùng để đánh giá sự cống hiến và chăm lo cho gia đình của cô ấy. Norigae, một dạng dây trang sức làm từ chỉ thêu nhiều màu, (có thể đính thêm vào một miếng ngọc bội v.v...) đã trở thành một sở thích khá phổ biến của những người phụ nữ đã kết hôn hoặc chưa kết hôn trong hàng năm trời.Trang phục dành cho trẻ em

Quần áo hàng ngày dành cho trẻ em được thiết kế sao cho đủ độ ấm cho đứa trẻ. Các gia đình thời xưa thường mặc cho con cái những bộ quần áo sáng màu, với đôi tất may chần trong ngày lễ sinh nhật đầu tiên của chúng, điều vẫn kéo dài cho đến ngày nay.


Một bộ trang phục dành cho trẻ em được 1 năm tuổi gồm có cheonbok (một chiếc áo vest dài màu xanh nước biển), mặc trùm qua chiếc durumangi và bokkeon (chiếc mũ màu đen gắn đuôi dài). Những từ ngữ và biểu tượng liên quan đến trẻ em được thêu lên vải. Ban đầu, các loại trang phục như vậy chỉ để dành cho con trai của những nhà thuộc tầng lớp thượng lưu. Sau đó, phong tục và trang phục này đã được phổ biến rộng rãi ra cả các tầng lớp khác nữa, kể cả con gái cũng được mặc, nhưng là một kiểu trang phục khác. 


Dangui dành cho trẻ em gái (dùng cho dịp lễ hội)
Trang phục cho lễ mừng sinh nhật đầu tiên


Saekdong jeogori (cho trẻ em gái 3-4 tuổi)
Saekdong jeogori (cho trẻ em trai 3-4 tuổi)
Sagusam
Benet jeogori


Teol baeja (áo gi-lê có một lớp lông bên trong để giữ ấm)


Bokkeon


Giày thêu


Tosu - Quần mặc trong (để giữ ấm)


Hãy đến với chúng tôi để được phục vụ tốt nhất!

Khi có nhu cầu đặt hàng xin vui lòng liên hệ :

Công Ty Cổ Phần Ấn Tượng Đẹp

Đc : 462/1 CMT8 – P11 – Q3 –TP HCM.

Đt: 083.8464.138 – 083.5019.111

Hotline: 0906 328 234 ( Ms Lanh) – 0938 184 234 ( Mr Thứ)

Email : info@antuongdep.vn

Wesite :  www.antuongdep.vn  -  http://www.trangphuchoatrang.com/

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More

 
Design by ẤN TƯỢNG ĐẸP FASHION | Bloggerized by Lasantha - Premium Blogger Themes | Grants for single moms